Sửa Bình Nóng Lạnh

Sửa bình nóng lạnh có những lỗi kỹ thuật tưởng chừng rất đơn giản và nhỏ nhặt thế nhưng chúng lại ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm. Là người dùng khôn ngoan và thông minh, quý khách hãy chuẩn bị kiến thức về máy móc để luôn nắm thế chủ động trong việc xử lí những lỗi này. Quý khách có thể gọi dịch vụ sửa bình nóng lạnh của Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Điện Lạnh 24h để giải quyết tất cả vấn đề của bình nóng lạnh.

"Cách

Ngày nay, bình nóng lạnh đều có mặt trong tất cả các gia đìng hiện đại bởi tính tiện dụng của nó. Nhờ có bình nóng lạnh, nước nóng luôn sẵn sàng để người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào chỉ qua một nút công tắc. Đối với các hộ gia đình ở miền Bắc vào mùa đông thì chiếc nóng lạnh lại càng trở nên cần thiết, thay vì người dùng phải đun nước để có nước nóng tắm.

Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở việc chỉ đơn giản là sử dụng. Máy nóng lạnh có thể bị lỗi như rò rỉ điện, rò rỉ nước, phát ra âm thanh lạ hoặc không làm nóng nước…

Trong những trường hợp như vậy, quý khách cần hết sức đề phòng và trang bị kinh nghiệm cho mình để tìm cách khắc phục, nếu không có thể gây nguy hiểm đến người thân. Không để quý vị chờ lâu, trong bài viết dưới đây Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Điện Lạnh 24h sẽ đề cập và hướng dẫn chi tiết cach sửa chữa lỗi cơ bản trên bình nóng lạnh.

1. Những quan niệm sai lầm về việc sử dụng bình nóng lạnh

Hầu hết đa số người dùng đều cho rằng chiếc máy làm nước nóng thông minh này có thể tự ngắt điện nhờ vào rơle ngắt điện, nên yên tâm sử dụng để cắm điện suốt 24/24h, kể cả trong lúc đang tắm. Thế nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Thực tế, rơle này chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình.

Khi sử dụng, nhiệt độ nước thấp thì rơle tự động cấp điện, nhiệt độ nước cao rơle tự động ngắt điện, chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò rỉ nước.

"Cách

Sử dụng bình nóng lạnh đầy chủ quan sẽ dẫn đến hậu quả không ngờ. Chẳng thế mà đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến bình nóng lạnh mà các báo đưa tin. Không chỉ đơn thuần là bỏng nặng, thậm chí có người còn mất mạng vì những sự cố liên quan đến bình nóng lạnh. Dù muốn dù không, sự thật là bình nóng lạnh không hề an toàn 100% như chúng ta vẫn nghĩ.

Do vậy, hãy gạt bỏ ngay những suy nghĩ sai lầm và chớ nên chủ quan khi sử dụng bình nóng lạnh. Đồng thời tiến hành kiểm tra các bộ phận như điện trở hay thanh magie, nếu có dấu hiệu rò rỉ hay thay mới ngay lập tức. Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì bình nóng lạnh để tăng công suất hoạt động cho máy.

2. Một số lỗi trên bình nóng lạnh và hướng khắc phục

Bình nóng lạnh không làm nóng nước

Nguyên nhân chính là do thanh đốt nóng bị hỏng, không thể tỏa nhiệt làm nóng nước trong bình -> cần thay thanh đốt nóng mới cho bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Nguyên nhân do vật cách điên của dây mayro bị hỏng hoặc do gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayro bị bào mòn, nước trong bình sẽ bị rò rỉ đến vỏ bình dẫn đến hiện tượng chập điện -> cần ngắt nguồn điện và gọi thợ đến sửa ngay sau đó để đảm bảo an toàn.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Hiện tượng này thường xuất hiện trên bình nóng lạnh đã được sử dụng trên 2 năm và không được bảo dưỡng, bảo trì cẩn thận. Ngoài ra có thể do thanh magie trong bình bị rỉ gây ăn mòn thành bình, gây rỉ nước; nguồn nước nhiều cặn bẩn và bám lại thanh magie cũng gây ăn mòn rất nguy hiểm.

-> Nếu nguyên nhân rò nước do thanh magie thì quý khách hãy thay thanh magie mới, thông thường thời gian tối thiểu sử dụng thanh magie là 6 tháng. Sau 6 tháng ta nên thay mới hoàn toàn để an tâm hơn khi sử dụng; ngoài ra nên sử dụng nguồn nước sạch sẽ đảm bảo vệ sinh. Tiến hành cọ rửa, vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên hơn.

Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn lạ

Nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguồn nước cấp vào bình nhiều cặn bẩn: thành phần của nước thường có các khoáng chất như canxi, magie. Chúng sẽ kết tủa và bám vào thành, đáy bình. Khi bình hoạt động các chất kết tủa se va vào nhau và tạo tiếng ồn, làm nước nóng lâu hơn cũng như tốn nhiều điện năng hơn

-> Quý khách hãy thay nguồn nước sạch cấp vào bình bằng cách lắp đặt máy lọc nước và duy trì thói quen vệ sinh, sục rửa bình nóng lạnh định kỳ.

Hỏng van giảm áp: khi van giảm áp gặp sự cố, hơi nước không thể thoát ra ngoài được sẽ gây ra tiếng ồn trong bình. Nguy hiểm hơn là khi hơi nước không thoát được ra ngoài, áp suất trong bình lên quá cao có thể dẫn đến nguy cơ nổ bình nóng lạnh

-> Ngắt nguồn điện và tiến hành thay van giảm áp mới. Tuy nhiên, việc thay van giảm áp khá phức tạp. Do đó, người sử dụng nên gọi điện đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa bình nóng lạnh có uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là hướng dẫn sửa chữa một số lỗi cơ bản nhất trên bình nóng lạnh mà quý khách có thể khắc phục tại nhà hoặc thao tác trước khi chờ dịch vụ sửa chữa tới.

Việc sử dụng bình nóng lạnh đã trở nên quen thuộc, đi vào nếp sống hằng ngày của rất nhiều gia đình nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy người dùng nên đặc biệt chú ý tới cách sử dụng đúng và thận trọng như tránh bật bình 24/24, ngắt điện trước khi sử dụng nước đi tắm và kiểm tra máy liên tục.

Ngoài ra, để giảm thiểu những sự cố có thể xảy đến bất cứ lúc nào, quý khách hãy thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh 2-3 tháng/ lần, đồng thời sục rửa, hút cặn cho bình. Chi tiết hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà, quý khách có thể tham khảo thêm một số bài viết khác từ chúng tôi.